Học lái xe ô tô

Học lái xe b2

Học lái xe b1 Hà Nội

Học bằng lái ô tô

Thi lý thuyết lái xe hạng C và những điều cơ bản cần biết khi học bằng lái xe hạng c

Thi lý thuyết lái xe hạng C và những điều cơ bản cần biết khi học bằng lái xe hạng c

Bạn dự định hành nghề lái xe tải ? Bạn chuẩn bị tham gia kỳ thi sát hạch để được cấp bằng lái xe hạng C nhưng lo lắng không biết trong đề thi có gì? Nên ôn tập như thế nào? Thi bao nhiêu điểm thì đậu? Có web nào để thi thử không? Để giúp giải đáp những thắc mắc này, chúng tôi mời bạn tham khảo bài viết dưới đây

 

Bằng C là gì? Bằng C lái được xe gì?

Trước khi nỗ lực ôn tập và thi cử để sở hữu cho mình bằng lái xe với hạng xe tương ứng, lái xe (học viên) phải hiểu chính xác loại bằng lái xe đó là gì, bằng đó lái được những loại xe nào…

Lái xe có nhu cầu sở hữu bằng lái xe hạng C cũng vậy. Vậy bạn có biết Bằng lái xe hạng C là gì? Bằng lái xe hạng C lái được xe nào?

Bằng lái xe hạng C là loại bằng lái xe cấp cho người điều khiển các loại xe ô tô tải (kể cả ô tô tải chuyên dùng), ô tô chuyên dùng dưới 9 chỗ ngồi có trọng tải thiết kế từ 3,5 tấn trở lên; máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3,5 tấn trở lên; các loại xe quy định cho bằng lái xe hạng B1, B2.

Tại sao nên học bằng lái xe hạng C?

Người sở hữu bằng lái xe hạng C sẽ được phép kinh doanh vận tải, hành nghề lái xe và điều khiển các loại xe như: xe chở người dưới 9 chỗ ngồi (tính cả ghế của tài xế); xe tải hạng nặng (trừ xe Container) có trọng tải trên 3,5 tấn; xe máy kéo kéo 1 thùng có trọng tải trên 3,5 tấn; hành nghề lái xe taxi, xe tải đường dài, xe bán tải…

Ngoài ra, những lái xe có nguyện vọng nâng hạng bằng lái xe từ C lên E, C lên FC thì việc học bằng lái xe hạng C là cách nhanh nhất để hoàn thành mục đích trong thời gian ngắn nhất.

Như vậy, sở hữu bằng lái xe hạng C giúp người lái xe đa dạng các sự lựa chọn về phương tiện điều khiển và nghề nghiệp.

Thi lý thuyết lái xe hạng C và những điều cơ bản cần biết khi học bằng lái xe hạng c
Bằng C giúp lái xe đa dạng sự lựa chọn về phương tiện điều khiến và nghề nghiệp

Thi lý thuyết lái xe hạng C gồm những gì?

Sau khi kết thúc khóa học lái xe hạng C tại các trung tâm đào tạo uy tín, học viên sẽ thực hiện ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi sát hạch lái xe để cấp bằng có hạng tương ứng.

Lúc này, học viên sẽ trải qua 1 phần thi sát hạch lý thuyết, 1 phần thi sát hạch thực hành thi sa hình trên sân tập và 1 phần thi chạy xe đường trường. Lưu ý: học viên phải vượt qua được phần thi sát hạch lý thuyết thì mới đủ điều kiện để bước vào phần thi thực hành. Do đó, việc ôn tập và chuẩn bị thật tốt cho phần thi lý thuyết lái xe hạng C là cực kỳ quan trọng.

Khi đăng ký tham gia học hoặc ôn thi lái xe hạng C tại các trung tâm đào tạo có uy tín, học viên sẽ được cấp một tập tài liệu gồm 450 câu hỏi (hoặc 15 bộ đề thi, mỗi đề gồm 30 câu hỏi) lý thuyết lái xe hạng C bao gồm các câu hỏi về Luật giao thông đường bộ, đọc-hiểu các biển báo giao thông, biển chỉ dẫn, kỹ năng sửa chữa xe, kinh nghiệm lái xe an toàn…

Thi lý thuyết lái xe hạng C đạt bao nhiêu điểm là đậu?

Theo quy định, người dự thi sẽ có 20 phút để hoàn thành tất cả 30 câu hỏi (được lấy từ tập tài liệu 450 câu hỏi hoặc 15 bộ đề thi ôn tập lý thuyết lái xe hạng C) trong 1 đề thi trên máy tính; đúng 1 câu được 1 điểm; trả lời đúng từ 28/30 câu trở lên là ĐẠT, tức vượt qua phần thi lý thuyết.


 Thi lý thuyết lái xe hạng C và những điều cơ bản cần biết khi học bằng lái xe hạng c
Để được cấp bằng lái xe hạng C, người dự thi phải đạt được từ 28/30 điểm trở lên

Làm thế nào để thi thử phần thi lý thuyết lái xe hạng C?

Học viên quan tâm có thể tiến hành thi thử phần thi lý thuyết lái xe hạng C trên các trang web uy tín.

Để bạn tiện theo dõi và tham gia thi thử, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn link thi thử: tại đấy

Chúc bạn thi tốt và đủ điểm vượt qua phần thi lý thuyết!

Cùng với bằng B2, bằng lái xe hạng C vô cùng phổ biến, là sự lựa chọn hàng đầu của những ứng viên trước mục tiêu tìm việc lái xe hoặc kinh doanh vận tải tự do.